Tất cả những thực phẩm chúng ta ăn cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Việc ta cần làm đó chính là ăn uống môt cách khoa học, lành mạnh, đúng giờ.
Mỗi bữa ăn của bạn cần có đầy đủ, vừa phải các thực phẩm cung cấp chất béo, chất đạm, chất xơ và các loại muối khoáng. Ăn nhiều rau xanh cùng các loại rau củ quả. Đồng thời cũng không nên ăn những thức ăn quá nhiều chất béo, chất đạm, hay các loại thực phẩm đã đóng gói sẵn, uống nước ngọt có ga…
1. Lợi ích ăn nhiều rau xanh- trái cây:
- Làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch, sỏi thận,....
- Làn da khỏe mạnh láng mịn.
- Tăng năng lượng sức đề kháng tốt.
- Kéo dài tuổi thọ, ít xuất hiện biến chứng gây hại cho sức khỏe.
-Cải thiện trí nhớ, máu lưu thông tốt, giảm huyết áp.
-Bổ sung nhiều canxi và vitamin D: giảm nguy cơ loãng xương.
-Cải thiện mất ngủ và có giấc ngủ sâu.
2.Lợi ích của ăn uống khoa học:
- Tránh xa bệnh tật.
- Cơ thể luôn luôn ở trong trạng thái khỏe khoắn.
- Duy trì vóc dáng đẹp.
-Tâm trạng tốt.