Để giữ cho Bếp luôn sáng đẹp, sạch sẽ thì việc vệ sinh bếp định kì- thường xuyên là rất cần thiết.
1. Sử dụng hỗn hợp nước nóng, xà phòng để làm sạch bếp.
Sau khi tắt bếp gas hồng ngoại, bạn để cho bếp gas hồng ngoại tự nguội trong vài phút, sau đó mới tháo kiềng bếp ra, ngâm vào nước ấm hoặc dung dịch nước ấm, xà phòng để cho mỡ, thức ăn, vết bẩn bám lâu ngày trên kiềng bếp từ từ nở ra, sau đó bạn dùng miếng rửa chén đã thấm qua chất tẩy (hoặc xà phòng rửa chén) để làm sạch.
Với mặt bếp gas hồng ngoại, nếu vết bẩn đơn giản, bạn cũng làm sạch bằng khăn mềm có ngâm qua nước ấm là vết bẩn sẽ biến mất ngay. Trường hợp vết dầu mỡ khó rửa, bạn xịt ít dung dịch tẩy rửa lên, lau chùi nhiều lần với khăn mềm thì mặt bếp gas hồng ngoại cũng sẽ sáng đẹp lại.
2.Vết bẩn cứng đầu trên bếp gas hồng ngoại thì nên sử dụng dao cạo để làm sạch
Trên bếp gas hồng ngoại có những vết bẩn dính cứng vào mặt bếp, các bộ phận của bếp, để làm sạch mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, bạn dùng một dao cạo nhỏ hoặc vật nhọn để làm bay vết bẩn. Cố gắng dùng lực không quá mạnh để tránh làm hư chất liệu mặt bếp và các bộ phận khác của bếp gas hồng ngoại.
3.Không dùng chấy tẩy rửa mạnh để vệ sinh bếp gas hồng ngoại
Các bộ phận của bếp gas hồng ngoại từ kiềng bếp đến mặt bếp đều được làm với chất liệu tốt, bên ngoài có thể phủ lớp chống oxi, tráng men… giúp bảo vệ bếp khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài, giữ cho bếp bền, tốt. Nếu bạn sử dụng các chất tẩy rửa mạnh có thể sẽ làm trầy xước hoặc làm mất lớp “áo bảo vệ” này.
Hơn nữa, các chất tẩy rửa mạnh thường không tốt cho sức khỏe của người dùng nếu tiếp xúc thường xuyên. Vì thế, làm sạch bếp bạn nên chuẩn bị và sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ, chuyên dụng cho bếp gas hoặc chất tẩy rửa làm từ các thành phần tự nhiên như giấm, chanh và cũng có thể dùng baking soda.
Với những nơi có vết bẩn bạn đổ chất tẩy rửa lên, đợi sau vài phút thì dùng khăn mềm, miếng rửa chén lau sạch, vô cùng đơn giản và gọn nhẹ.
4.Dùng bàn chải nhỏ vệ sinh đầu đốt của bếp.
Đầu đốt bếp gas hồng ngoại được thiết kế theo dạng lưới. Tự đầu đốt có thể làm sạch nếu thức ăn hoặc chất lỏng rơi xuống. Tuy nhiên, khi sử dụng trong một thời gian dài, đầu đốt vẫn dễ bị bám bẩn. Khác với đầu đốt của bếp gas thông thường có thể tháo rời dễ dàng để vệ sinh, đầu đốt của bếp gas hồng ngoại rất khó tháo ra. Và muốn vệ sinh cho bộ phận này, người dùng nên sử dụng một bàn chải nhỏ, chà nhẹ lên đầu đốt để loại bỏ cặn bẩn bám dính trên đó.
5. Lau rửa mặt bếp
Sử dụng khăn mềm để lau sạch dầu mỡ bám trên mặt bếp. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc baking soda để tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu.
Lưu ý: Nếu sử dụng baking soda hòa với nước thì nên lau lại mặt nếp bằng dấm trắng để baking soda tan chảy hết, dễ làm sạch hơn.
Sau khi lau sạch mặt bếp, bạn lắp mâm chia lửa và kiềng bếp vào. Bây giờ, bếp gas của bạn đã sạch và sáng bóng như mới rồi đấy
XEM THÊM: BẾP GAS HỒNG NGOẠI