Ưu điểm, nhược điểm bếp gas hồng ngoại
Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại
- Bếp gas hồng ngoại nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm đến hơn 37% lượng gas tiêu thụ, tiết kiệm thời gian đun nấu tới 22% so với bếp gas thông thường.
- Thiết kế bếp gas hồng ngoại thường hiện đại, sang trọng, có tính thẩm mỹ cao.
- Bếp đun nóng là nhờ vào nhiệt lượng tỏa ra từ đầu đốt hồng ngoại mà không phải là từ ngọn lửa như ở các bếp gas truyền thống. Vì thế an toàn với sức khỏe người dùng, hạn chế tối đa cháy nổ.
- Việc đốt cháy gas diễn ra hoàn toàn trên bề mặt của đầu đốt, không có ngọn lửa “thực sự” xuất hiện trong quá trình đun nấu và làm nóng nồi chảo nên không làm đen đáy dụng cụ nấu.
- Bếp gas hồng ngoại không bị tắt độ ngột do gió thổi hay thức ăn, chất lỏng rơi vào khi đang đun nấu.
- Bếp gas hồng ngoại không có khói xuất hiện trong suốt quá trình sử dụng, cho không gian nấu trong lành hơn.
Nhược điểm của bếp gas hồng ngoại
- Đầu đốt bằng chất liệu hợp kim hấp thu nhiệt nên lượng gas tiêu thụ tiết kiệm chỉ khoảng 15%.
- Đầu đốt bằng gốm, sứ Ceramic độ bền không cao, sử dụng sau 3 – 4 năm nên thay đầu đốt mới, giá đầu đốt cũng khá rẻ.
- Giá cả bếp gas hồng ngoại thường cao hơn bếp gas thông thường nên người tiêu dùng nên cân nhắc tài chính trước khi quyết định chọn mua sản phẩm mình ưng ý.
- Đầu đốt thiết kế có nhiều lỗ nhỏ li ti, làm sạch mất nhiều thời gian.
MỘT SỐ BẾP GAS HỒNG NGOẠI ĐƯỢC SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM