Nguyên liệu và dụng cụ làm mì cay 3 cấp độ (nguyên liệu cho 3-4 người ăn)
- 0.5 kg xương heo để nấu nước dùng.
- 100 gr tôm sú.
- 100 gr mực ống.
- 1 củ cà rốt vừa.
- 1 bó nấm kim châm.
- 1 cây hành boa rô.
- 100 gr kim chi (có thể mua ở chợ hoặc siêu thị).
- Gia vị, bột ớt, vài trái ớt xanh, 1 trái ớt sừng.
- Mì gói tuỳ thích.
Dụng cụ: Nồi, bếp, máy xay sinh tố, dao, thớt,...
Cách làm mì cay 3 cấp độ
Bước 1: Đặt một nồi nước (1 lít nước) lên bếp nấu nước dùng từ xương heo trong khoảng 45 phút. Rau củ rửa sạch sau đó sơ chế. Cà rốt cắt khoanh vừa ăn, hành boa rô cắt khúc và nấm kim châm cắt bỏ phần gốc.
Bước 2:
- Làm sốt cay. Các bạn cho nước kim chi vào xay cùng ớt hiểm xanh ta sẽ được cấp độ 1 (hình 1). Muốn cay hơn ở cấp độ 2, các bạn cho thêm ớt sừng vào xay cùng để tăng độ thơm nồng (hình 2). Để đạt được cay cấp độ 3 các bạn cho thêm bột ớt vào xay đều (hình 3).
- Cuối cùng các bạn cho cà rốt và 2 muỗng canh sốt cay vào nồi nước dùng đã nấu lúc nãy nấu khoảng 10 phút cho cà rốt mềm (hình 4) (có thể cho cay nhiều hay ít tuỳ khẩu vị của bạn).
Bước 3:
- Các bạn nêm nếm gia vị, có thể cho thêm gia vị của gói mì vào nồi nước cho vừa ăn. Sau đó cho 1 vắt mì vào nồi đất, lần lượt cho kim chi, tôm mực, nấm kim châm, hành boa rô vào nồi.
- Sau đó cho nước dùng vào và đậy nắp nồi nấu thêm khoảng 4 phút cho mì chín là có thể thưởng thức
Sau 4 phút nấu trên bếp, ta sẽ có 1 nồi mì cay siêu hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình bạn bè rồi!
Tham khảo sản phẩm