Sử dụng nồi cơm điện đúng cách
Bạn nên vo gạo ở ngoài chứ không nên vo trong nồi sẽ làm xước nồi, làm giảm khả năng tiếp xúc nhiệt, cơm chín không đều. Lòng nồi thường bị ướt sau kho vo gạo nên bạn cần lau khô rồi mới cho vào nồi để tránh làm hỏng đĩa nhiệt và cảm ứng nhiệt. Khi đặt lồng nồi vào nồi điện cũng phải đặt ngay ngắn, xoay qua xoay lại một chút để rơ le tiếp xúc đều với đáy nồi sẽ không lo cơm bị sống.
Bạn cũng cần phải canh thời gian lúc nào ăn cơm để tránh nấu cơm sớm quá, sau đó phải hâm đi hâm lại nhiều lần làm giảm tuổi thọ của thanh nam châm trong nồi. Đặc biệt, không được dùng lồng nồi đem dùng với các thiết bị khác như bếp ga sẽ làm lồng nồi bị biến dạng.
Nấu cơm ngon
Để nấu được cơm ngon, khi chuẩn bị nấu, cần dùng tay dàn đều gạo ra để gạo được chín đều. Trong quá trình nấu, cần hạn chế mở nắp nồi cơm điện vì làm như vậy cơm sẽ thiếu hơi. Đến khi nồi chuyển từ chế độ nấu sang chế độ hâm nóng thì bạn phải nhanh tay xới cơm để giữ cho cơm tơi và xốp.
Sau khi cơm chín, không nên hâm nóng cơm quá 12 giờ, vì sau thời gian này cơm đã bắt đầu bị biến dạng.
Sử dụng an toàn
Dù cho có dùng hay không dùng nồi cơm điện thì cũng phải đặt nồi ở nơi thông thoáng, khô ráo, tránh để gần các thiết bị phát nhiệt khác dễ làm hỏng nồi. Trong quá trình nấu, thân nồi rất nóng nên không được chạm tay vào. Phích cắm cũng phải đảm bảo chắc chắn để không xảy ra hiện tượng cháy, chập điện. Khi không sử dụng nồi cơm điện nữa thì phải tháo dây nguồn ra ngay.
Tham khảo sản phẩm