1. Không bật tắt bếp Gas nhiều lần: Chuẩn bị nguyên liệu sẵn trước khi nấu
2. Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải: nên để lửa nhỏ hoặc bằng với đáy nồi.
3. Khóa bình Gas sau khi đun nấu
4.Thường xuyên vệ sinh bếp Gas: Mỗi ngày sau khi nấu xong nên chùi rửa bếp gas, để những cáu bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn gas). Nếu không chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến một phần gas thất thoát ra ngoài, lâu ngày ngọn lửa sẽ nhỏ dần.
5. Đun vừa đủ nước.
6.Rã đông hoàn toàn thực phẩm trước khi đun nấu.
7.Dùng nước nóng nấu các món canh.
8.Tận dụng xoong còn nóng để nấu tiếp.
9. Không nấu cơm bằng bếp Gas
10. Chọn nồi phù hợp để đun nấu.
11. Dùng vòng chắn gió.