A.Nguyên nhân:
1. Không vệ sinh sạch nồi trước và sau khi sử dụng.
2. Lá gió, bị lệch: Ngọn lửa bi cháy thiếu không khí cũng sẽ làm lửa bị đỏ và làm đen nồi
3. Hơi sơn bụi bám trên đầu đốt hay kiềng bếp: Hơi sơn mới xây nhà cũng có thể làm bếp Gas bị đỏ lửa, dẫn đến làm đen nồi khi nấu.
4. Nghẹt khe thoát lửa: Trong quá trình nấu nướng, dầu mỡ, bụi bẩn, thức ăn có thể bám vào làm nghẹt khe thoát lửa (lỗ phun ga) của đầu đốt và khiến ngọn lửa cháy có lẫn rất nhiều tạp chất, làm đen đáy nồi.
5. Bình Gas sắp hết:
6. Các di vật trong ống dẫn Gas:
B. Cách khắc phục:
- Vệ sinh nồi, kiểm tra thay bình Gas.
-Chỉnh lại lá gió, tháo đầu đốt sử dụng kim nhọn và bàn chải để làm sạch khe thoát lửa.
-Gọi thợ sửa.
Công ty Mắt Vàng sản xuất - cung cấp- phân phối hàng gia dụng.