Cách vệ sinh nồi cơm nắp liền
Nồi cơm điện là sản phẩm rất phổ biến, không còn xa lạ trong căn bếp của mỗi gia đình bởi dễ sử dụng, giá cả phải chăng mà mẫu mã, kích cỡ, màu sắc rất đa dạng. Việc thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng ngoài giúp cho nồi cơm luôn sạch sẽ, nấu cơm thơm ngon mà còn giúp cho sản phẩm có được tuổi thọ sử dụng cao hơn…
Bước 1: Để vệ sinh lòng nồi, cần lấy hết cơm trong lòng nồi ra.
Bước 2: Dùng khăn sạch lau sơ qua nồi
Bước 3: Dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển để chùi rửa bên trong lòng nồi dưới vòi nước, tuy nhiên tránh lau quá mạnh tay làm hư hỏng nồi. Nếu sau khi rửa mà nồi vẫn còn mùi, bạn có thể nhúng nồi vào nước sôi trong 30 phút sau đó lau lại bằng khăn sạch và để khô.
Bước 4: Để vệ sinh thân nồi, dùng giấy nhám mịn cọ rửa nhẹ những hạt cơm hoặc những vật tương tự còn dính trên mâm phát nhiệt (cảm biến nhiệt), sau đó lau sạch lại bằng khăn khô.
Bước 5: Dùng vải khô lau nhẹ nhàng thân và nắp nồi
Bước 6: Sau khi lau khô nồi bằng khăn sạch ta có thể sử dụng lại nồi để chế biến thực phẩm.
Tham khảo thêm sản phẩm khác