0
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng

Hỗ trợ 24/7

028. 6265 9472

MẸO DÙNG NỒI INOX ĐÚNG CÁCH ĐỂ NẤU ĂN THÊM NGON


1. Đun nhỏ lửa

Nồi inox có khả năng bắt nhiệt nhanh và giữ nhiệt khi đun nấu, vậy nên bạn chỉ nên đun nhỏ lửa để tránh thực ăn bị khét và nồi bị ố vàng mà thức ăn lại không ngon. Đồng thời, bạn chỉ nên sử dụng muỗng đũa gỗ khi nấu để tránh làm đáy nồi bị trầy.


2. Tránh làm nồi inox bị sốc nhiệt

Một lưu ý nữa mà chị em nội trợ cần phải lưu ý là không để nồi bị sốc nhiệt nhất là đối với nồi inox. Không ít người có thói quen để nồi hoặc chảo inox lên bếp cho thật nóng rồi mới đổ dầu, thức ăn vào xào. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho nồi inox của bạn bị biến dạng vì nhiệt độ quá cao.

Ngoài ra, khi mới nấu ăn bằng nồi inox xong, nồi còn quá nóng bạn không nên đổ nước lạnh vào chùi rửa ngay, hoặc khi nồi đang lạnh thì đổ nước quá nóng vào, như vậy nồi sẽ bị sốc nhiệt, biến dạng và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn khi nấu những lần sau.


3. Lưu ý khi nêm thức ăn

Đối với nêm thức ăn thì bạn nên nêm muối, bột nêm và các loại gia vị khi thức ăn trong nồi còn nóng, sau đó khuấy đều để gia vị được hòa tan sẽ giúp thức ăn đậm đà và hương vị cũng ngon hơn. 

Bạn không nên nêm muối, hạt nêm lúc thức ăn đã nguội vì chúng sẽ không hòa tan hết mà bị lắng xuống đáy nồi làm nồi có nguy cơ bị ăn mòn. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng nồi inox nấu những món ăn quá mặn hoặc quá chua để bảo vệ sức khỏe và không làm hư nồi nhé.


4. Đậy nắp khi nấu ăn

Việc đậy nắp khi nấu ăn sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu vừa giúp thức ăn chín nhanh, đều và không làm mất đi chất dinh dưỡng, hương vị món ăn cũng trở nên đậm đà hơn. Ngoài ra, bạn nên chọn nồi inox có kích cỡ phù hợp với vòng lửa của bếp, như vậy sẽ dễ điều chỉnh lửa và nêm nấu thức ăn.

 

5. Vệ sinh nồi inox đúng cách

Vệ sinh nồi sạch sẽ, đúng cách sẽ làm cho nồi trở nên sáng bóng lại vừa giúp nấu món ăn được ngon hơn. Lưu ý, khi chùi rửa nồi bạn không được dùng miếng chùi sắt vì sẽ làm nồi bị trầy. Đối với những vết ố vàng ở đáy nồi thì bạn có thể dùng nước cốt chanh hoặc giấm ăn để xử lý. Sau khi rửa nồi xong thì bạn treo lên kệ cho nồi khô tự nhiên như vậy sẽ vừa đảm bảo an toàn, vừa nấu được món ăn ngon lại sử dụng được bền lâu.

Hy vọng với những mẹo nhỏ Mắt vàng vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng nồi inox nấu ăn đúng cách, an toàn, bổ dưỡng cho gia đình mình nhé. 

  

Tham khảo sản phẩm




Các tin khác